6 cách làm cho thiết bị đóng cắt điện thông minh

Ngành công nghiệp ngày nay đang có rất nhiều thiết bị đóng cắt được giới thiệu và cài đặt với truyền thông cũng như các thiết bị khác cho phép kết nối với thiết bị. Một trong những lý do khiến Internet of Things được tạo ra chính là nó cho phép khách hàng giám sát và điều khiển thiết bị từ xa. Đây chính là cái được gọi là hệ thống thông minh.

Khi công nghệ này được triển khai thì khách hàng có thể đang nghĩ về những gì về các thiết bị đã lỗi thời? Các cơ sở như bệnh viện, tiện ích, dầu khí và nhiều ngành khác đang chuyển sang sử dụng các Hệ thống thông minh này. Nó góp phần giúp cải thiện độ tin cậy và đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời, hệ thống này cũng giúp tăng cường tính an toàn và hỗ trợ việc lên kế hoạch bảo trì cũng như ngừng hoạt động thường xuyên. Thiết bị lạc hậu đã tồn tại rất lâu trong nhiều ngành công nghiệp . Do đó, người cùng có thể bỏ qua những lợi ích rất hấp dẫn mà Hệ thống thông minh này mang lại.

Một câu hỏi đặt ra là liệu các thiết bị lạc hậu có thể được chuyển đổi thành một hệ thống thông minh hay không? Thông qua hiện đại hóa, các thiết bị hiện có cũng có thể được đưa vào thế giới kỹ thuật số và chúng cũng cung cấp đầy đủ lợi ích của Hệ thống thông minh. Sự thay đổi này có thể được thực hiện với một phần chi phí ngang với việc thay thiết bị mới.
Có nhiều thiết bị và giải pháp có thể dễ dàng tích hợp vào các thiết bị điện hiện có. Tất nhiên, nó cũng sẽ cung cấp các lợi ích thiết thực của Hệ thống thông minh. Một số ví dụ bao gồm như sau:

1)  Nâng cấp bộ ngắt – Thay thế các bộ ngắt mạch hiện có với loại có khả năng giao tiếp hiện đại và khả năng giám sát năng lượng khác. Điều này cho phép các bộ ngắt được tích hợp vào mạng lưới Hệ thống Thông minh mới hoặc đang có.

2)  Cài đặt của cảm biến nhiệt – Với việc tích hợp cảm biến nhiệt trong các thiết bị sẽ giúp việc theo dõi nhiệt độ của các kết nối xe buýt và các kết nối cáp hiệu quả hơn. Nó cho phép điều khiển từ xa và giúp khách hàng có được khả năng lập kế hoạch trước cho bất kỳ bảo dưỡng cần thiết.

3)  Lắp đặt giám sát – Để giải quyết một trong những vấn đề hàng đầu góp phần gây ra nhiều sự cố flash hồ quang thì người dùng cần thực hiện loại bỏ một phần hoặc xuống cấp vật liệu cách điện trong thiết bị trung thế. Cách này sẽ đảm bảo rằng thiết bị được bảo trì và nâng cấp đúng cách vào những thời điểm thích hợp.

4)  Cài đặt giám sát độ ẩm – Tại Hoa Kỳ thì độ ẩm là một vấn đề rất nan giải ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của thiết bị đóng cắt. Vì vậy,  việc cài đặt các cảm biến giám sát độ ẩm sẽ cho phép liên lạc với bất kỳ hệ thống quản lý hiện có nào. Nó có thể giúp người dùng dễ dàng cài đặt cho bất kỳ dòng thiết bị đóng cắt điện hiện có nào.

5)  Nâng cấp hoặc cài đặt các thiết bị giám sát nguồn – Thiết bị cũ với các đồng hồ analog cũ hơn sẽ không có khả năng giao tiếp. Vì vậy, nâng cấp chúng lên các thiết bị giám sát năng lượng mới hơn sẽ tận dụng được nhiều lợi ích từ khả năng kết nối với các hệ thống quản lý hiện đại. Đồng thời, nó cũng có khả năng giám sát bổ sung để giúp phân tích chất lượng điện năng.

6)  Nâng cấp Rơle – Cách này sẽ giúp nâng cao độ tin cậy và an toàn của các thiết bị lạc hậu. Với hệ thống chuyển tự động thông minh sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm soát từ một địa điểm từ xa. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc của năng lượng sự cố flash hồ quang với nhân viên bảo trì cơ sở bằng cách thực hiện các phép đo trước thiết bị đóng cắt.

Như bạn có thể thấy, thực tế sẽ có rất nhiều giải pháp và lợi ích cho việc số hóa thiết bị lạc hậu của bạn. Lựa chọn hiện đại hóa các giải pháp hệ thống thông minh sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh hơn bằng cách cung cấp cho bạn dữ liệu thời gian thực để tiết lộ các vấn đề và cơ hội cải tiến. Nó chứng minh cho bạn thấy rằng tuổi tác không thành vấn đề khi nâng cấp thiết bị đóng cắt hiện tại của bạn lên công nghệ mới.

Leave Comments

0983975699
0983975699